Công thức xào măng tây cực ngon

Măng tây xào là cách nhanh nhất để biến món rau này thành một món ăn bổ dưỡng! Nấu nó đơn giản với chanh, hoặc tùy chỉnh với các loại thảo mộc hoặc tỏi. Đây là một cách đơn giản để có một món ăn phụ trên bàn…nhanh chóng: xào măng tây! Khi bạn đang cố gắng chuẩn bị bữa tối trên bàn, bạn không muốn bị mắc kẹt với một món ăn phụ. Hãy tin chúng tôi, Alex và tôi đã ở đó! Chúng tôi đã trì hoãn thời gian ăn tối chỉ để cố gắng hoàn thành món ăn phụ phiền phức mà khi đọc công thức có vẻ đơn giản. Vì vậy, đây là một món ăn phụ dễ dàng, không cần chuẩn bị nhiều và hầu như không cần suy nghĩ. Loại rau tốt cho sức khỏe này hoàn hảo để thêm màu xanh tươi vào đĩa ăn — đồng thời bổ sung vitamin và chất xơ! Sử dụng phương pháp cơ bản, sau đó chọn từ bất kỳ chất bổ sung hương vị nào của chúng tôi bên dưới.

1. Cách làm măng tây xào (cơ bản)

Đây là công thức khi bạn không có thời gian làm nóng lò trước để nướng hoặc nướng măng tây ! Thật nhanh chóng và bạn chỉ cần 5 phút để chuẩn bị và 5 đến 8 phút để nấu ăn. Dưới đây là các bước cơ bản để làm cho loại rau xanh tươi này có hương vị lạ thường (hoặc chuyển ngay đến công thức):

Chuẩn bị: Bắt đầu với 1 pound măng tây (1 bó lớn). Cắt bỏ phần cuối rất dày. Phần đó dai và nhiều gỗ, rất khó nhai. Sau đó chặt cuống thành miếng vừa ăn.
Xào: Đun nóng 1 muỗng canh dầu ô liu trong chảo. Thêm măng tây với ½ muỗng cà phê muối kosher và tiêu xay tươi. Xào từ 5 đến 8 phút, cho đến khi mềm! Thời gian chính xác sẽ phụ thuộc vào kích thước của thân cây và độ chín (măng tây tươi nấu nhanh hơn).
Thêm nước cốt chanh & vỏ: Khuấy nước cốt chanh và vỏ cho đến khi hương vị nổi bật!

mang-tay-xao
Măng tây xào

2. 7 cách thêm hương vị cho món măng tây xào!

Có rất nhiều cách để biến công thức cơ bản này thành thứ mà mọi người sẽ nói đến trong nhiều năm! Bây giờ, nó ngon như vậy. Nhưng đây là những cách yêu thích của chúng tôi để tăng hương vị cho món măng tây xào này để nó thực sự tỏa sáng:

Phô mai Parmesan bào sợi: Thêm vào cuối để trang trí!
Feta vụn: Một cách trang trí khác để thêm vị mặn!
Tỏi: Cho 1 tép tỏi băm vào chảo sau 3 phút
Hẹ: Thêm 1 củ hẹ bằm nhỏ cùng với măng tây
: Dùng 2 thìa bơ thay cho 1 thìa dầu ô liu
Các loại thảo mộc: Thêm 1 muỗng canh các loại thảo mộc tươi xắt nhỏ vào cuối: hẹ, thì là, rau mùi tây, v.v.
Gia vị Ý: Thêm 1 muỗng cà phê gia vị Ý với măng tây

gia-vi-cho-mang-tay
Gia vị cho măng tây

3. Ý tưởng sử dụng măng tây xào

Có lẽ bạn đang nghĩ đến việc chuẩn bị bữa ăn của mình trên bàn, và món măng tây áp chảo sẽ giúp bạn! Nhưng một khi bạn có một chút không gian để suy ngẫm, thì có một số cách sáng tạo khác để phục vụ món măng tây này. Dưới đây là một số cách bạn có thể sử dụng công thức này như một phần của công thức khác:

 • Salad măng tây Cách yêu thích của chúng tôi để phục vụ món măng tây xào này là một phần của món salad! Món này có rau xanh, củ cải, chanh, feta và một loại dầu giấm Dijon ngon tuyệt (thêm quinoa để biến nó thành một món salad chính đầy ắp ).
 • Mì ống măng tây chanh Cho nó vào mì ống! Ở đây nó được kết hợp với Parmesan và chanh, được chế biến thành món chính. Kết hợp công thức măng tây xào này với 1 pound mì ống.
 • Nước sốt tốt nhất cho măng tây Thêm nước sốt! Nước sốt này là nước sốt kem sữa chua Hy Lạp với chanh và rau mùi tây. Để phủ lên trên, hãy thêm trứng luộc chín.
y-tuong-xao-mang-tay-voi-toi
Ý tưởng xào măng tây với tỏi

4. Công thức

Măng tây xào là cách nhanh nhất để biến món rau này thành một món ăn bổ dưỡng! Nấu nó đơn giản với chanh, hoặc tùy chỉnh với các loại thảo mộc hoặc tỏi.

4.1. Thành Phần

 • 1 pound măng tây
 • 1 muỗng canh dầu ô liu
 • ½ muỗng cà phê muối kosher
 • Tiêu đen xay tươi
 • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh cộng với vỏ của ½ quả chanh
 • Tùy chọn: Phô mai Feta vụn hoặc phô mai Parmesan bào nhỏ để phục vụ
 • *Các phụ liệu khác: sau 3 phút cho 1 nhánh tỏi băm vào, dùng 2 muỗng canh bơ thay cho dầu ô liu, thêm 1 muỗng canh rau thơm thái nhỏ vào cuối (hẹ, thì là hoặc mùi tây đều được)

4.2. Hướng dẫn

 • Rửa măng tây và cắt bỏ các đầu . Cắt cọng thành miếng vừa ăn.
 • Trong chảo lớn, đun nóng dầu ô liu trên lửa vừa cao. Thêm măng tây, muối kosher và tiêu xay tươi. Nấu, thỉnh thoảng khuấy, cho đến khi những miếng lớn nhất mềm, khoảng 5 đến 8 phút. Điều này phụ thuộc vào độ dày và độ chín của măng tây nên mỗi lần sẽ khác nhau nhé! Nêm nếm và vớt ra khi thấy vừa mềm và vẫn còn xanh tươi nhưng chưa giòn (nấu thêm một phút nếu cần).
 • Trong khi đó, vắt chanh và vắt lấy nước. Khi măng tây đã chín, bắc ra khỏi bếp và cho nước cốt chanh và vỏ chanh vào khuấy đều. (Tùy chọn: phủ phô mai feta vụn lên trên hoặc phô mai Parmesan cắt nhỏ.)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *