Công thức rau củ nướng ngon nhất cho bạn

Bạn muốn các loại rau rang tốt nhất bao giờ hết ? Công thức tổng thể về cách nướng rau này tạo ra những chiếc chảo nhiều màu sắc nhất sẽ làm hài lòng cả những người ăn chay thận trọng nhất. Làm món này cho đám đông như một món phụ, hoặc nướng vài chảo và ăn hết cả tuần. Chúng tốt cho sức khỏe, dựa trên thực vật, ăn chay và không chứa gluten, và thậm chí còn tốt hơn: đẹp mắt và ngon miệng! Đây là những gì chúng tôi nghĩ là hỗn hợp rau và hỗn hợp gia vị tốt nhất, và tất cả các mẹo của chúng tôi về cách rang rau.

1. Đây là những loại rau nướng tốt nhất?

Chúng tôi nghĩ vậy! Điều gì làm cho các loại rau nướng tốt nhất? Một hỗn hợp đầy màu sắc của các loại rau, sự pha trộn gia vị hoàn hảo, thời gian và nhiệt độ rang phù hợp. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại rau nào bạn thích. Đây là những gì chúng tôi đã chọn cho công thức này và tại sao:

Súp lơ trắng & bông cải xanh: Súp lơ trắng nướng mềm và có màu caramen hoàn hảo. Thêm một ít bông cải xanh để tạo màu, nhưng vì nó có thể hơi đắng khi rang, không nên thêm quá nhiều.
Khoai lang: Khoai lang mang lại vị ngọt dịu cho chảo và màu cam sáng.
Ớt đỏ và vàng: Ớt có hương vị ngọt ngào khi rang và không mất quá nhiều thời gian để rang.
Hành tím: Hành tím mang lại vị ngọt và làm tròn cầu vồng với màu tím.
Hỗn hợp gia vị: Hỗn hợp gia vị tốt nhất của chúng tôi rất đơn giản: bột tỏi và gia vị Old Bay! Nó thêm sự pha trộn mặn hoàn hảo vào hỗn hợp.
Tuyệt vời hơn nữa, hỗn hợp các loại rau mà chúng tôi chọn chỉ mất 30 phút để nướng ! Bạn thậm chí không cần phải khuấy động. Hãy chuyển sang cách rang chúng…

rau-cu-nuong
Rau củ nướng

2. Cách nướng rau: hướng dẫn

Nướng rau rất dễ! Mặc dù nó không nhanh, nhưng hầu hết là không cần bàn tay. Thậm chí tốt hơn, nó tạo ra hai chảo rau đầy đủ: đủ cho 8 người một bên! Nó cũng hoàn hảo để chuẩn bị cho bữa ăn cuối tuần và ăn trong suốt cả tuần! Dưới đây là các bước cơ bản của cách rang rau.

Bước 1: Thái nhỏ các loại rau củ.

Đây là phần tốn nhiều thời gian nhất của công thức! Nếu bạn chưa quen với việc cắt thái, thì 101 video về Kỹ năng dùng dao của chúng tôi sẽ chỉ cho bạn chính xác cách cắt 20 loại trái cây và rau củ. Dưới đây là các kỹ thuật bạn sẽ cần cho công thức này:

  • Cách Cắt Súp lơ trắng Đây là cách cắt các bông hoa một cách hoàn hảo: không bị lộn xộn.
  • Cách cắt hành tây Nhanh chóng chuyển sang phương pháp lúc 1:30, sau đó cắt thành lát 1/2 inch.
  • Cách cắt ớt chuông Sử dụng phương pháp cắt dải 1/2 inch, sau đó cắt đôi.
  • Cách cắt khoai lang Cắt khoai tây làm đôi theo chiều dọc, sau đó cắt đôi theo chiều dọc một lần nữa. Sau đó cắt từng phần tư thành những lát hình chiếc bánh.
rau-cu-nuong
Rau củ nướng

Bước 2: Ướp với dầu ô liu, gia vị và muối.

Công thức này làm cho hai chảo rau nướng lớn. Vì có rất nhiều loại rau nên hãy đặt chúng vào hai chảo có lót giấy da và trộn với một nửa dầu ô liu và gia vị. Dùng tay trộn đều và đảm bảo mọi thứ được phủ đều!

Tại sao phải dùng giấy nến khi nướng rau củ? Nó giúp dọn dẹp! Không có sự khác biệt về hương vị tiềm ẩn ở đây: chỉ cần trợ giúp dọn dẹp. Tránh sử dụng thảm nướng silicon để nướng rau! Thảm nướng giúp rau củ giòn hơn: chúng tôi nhận thấy rằng giấy nướng giúp rau củ giòn hơn.

cat-rau-cu-nuong
Cắt rau củ nướng

Bước 3: Nướng ở 450 độ, xoay chảo khoảng nửa chừng. Không được khuấy!

Nhiệt độ lý tưởng để nướng rau là gì? Nướng ở nhiệt độ rất cao: 450 độ F. Điều này làm cho rau giòn bên ngoài và mềm bên trong. (Ở nhiệt độ thấp hơn, chúng trở nên mềm nhưng không giòn và có màu caramen.) Bạn sẽ nướng cho đến khi mềm: hỗn hợp rau củ cho công thức này mất khoảng 30 phút.

Có cần khuấy khi rang không? Trên thực tế, không! Công thức này chúng tôi đã tùy chỉnh để bạn thậm chí không cần khuấy. Tất cả những gì bạn cần làm là xoay khay giấy sau 20 phút. Bằng cách này, phần dưới cùng của rau sẽ có màu nâu hoàn hảo.

Vậy là xong: tất cả những gì bạn cần biết về cách làm rau củ nướng ngon nhất! Hãy cho chúng tôi biết câu hỏi trong phần bình luận bên dưới.

nuong-rau-cu-o-nhiet-do-450
Nướng rau củ ở nhiệt độ 450

3. Cách tốt nhất để phục vụ rau nướng

Sau khi bạn đã chế biến xong những món rau nướng thơm ngon này, có rất nhiều cách để phục vụ chúng! Dưới đây là một vài điều chúng tôi thích làm với công thức rau tốt cho sức khỏe này :

Tất nhiên, chúng là một món ăn phụ tuyệt vời ! Ăn với cá hồi , tôm , thịt gà , bánh mì thịt hoặc mì ống .
Trong một bát ngũ cốc. Nấu một nồi lớn gạo lức , quinoa , hoặc farro , sau đó cho đậu xanh , rau non và Nước sốt Tahini ngon nhất của chúng tôi lên trên .
Như một món salad. Phục vụ trên rau xanh với Healthy Ranch Dressing.
Trong một chiếc bánh sandwich lạ mắt. Nướng một ít bánh mì, phết phô mai dê và thêm rau củ nướng. Để có một chút tinh tế, hãy rưới men balsamic .
Cho buổi lễ. Rau củ nướng rất lý tưởng cho các bữa tiệc tối hoặc các bữa ăn ngày lễ như Lễ tạ ơn hoặc Giáng sinh .

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *