Bánh khoai lang phô mai cho bé ăn dặm – 11 công thức làm bánh khoai lang cho bé ăn dặm

Ăn dặm là quá trình bé chuyển từ sữa mẹ hoặc sữa công thức sang ăn thực phẩm rắn và đa dạng hơn. Quá trình này thường bắt đầu từ khoảng 6 tháng tuổi, khi bé đã có đủ khả năng nuốt và tiêu hóa thực phẩm rắn. Khoai lang có vị bùi, ngọt thơm tự nhiên và cung cấp dưỡng chất cần thiết cho bé, giúp bé phát triển khỏe mạnh. Đây cũng là nguyên liệu được nhiều phụ huynh sử dụng để làm món ăn dặm cho bé yêu ở nhà. Cùng vào bếp làm ngay món ăn thơm ngon này cho bé yêu nhà bạn với 11 công thức làm bánh khoai lang phô mai cho bé ăn dặm dưới đây.

1. Dưỡng chất từ món bánh khoai lang phô mai cho bé ăn dặm 

Khoai lang là một trong những thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là sự phát triển của trẻ nhỏ. Vì thế, nhiều công thức làm món ăn dặm cho bé làm bằng khoai lang đã ra đời. 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khoai lang là thực phẩm chứa nhiều chất xơ, giàu vitamin A,E,C, carotenoid và anthocyanin, cụ thể:

  • Chất xơ: là hoạt chất không thể thiếu trong quá trình tiêu hoá. Nhờ bổ sung đầy đủ chất xơ giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn, giúp nhuận tràng và cải thiện tình trạng táo bón ở trẻ hiệu quả. 
  • Anthocyanin: là một hoạt chất có tác dụng tăng cường trí nhớ và tăng khẩ năng tập trung của bé.
  • Carotenoid: hoạt chất có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ, giúp đẩy lùi nguy cơ mắc các bệnh như cảm cúm, ho đờm,…
  • Vitamin A,C: có tác dụng ngăn chặn và đẩy lùi khả năng mắc các bệnh về mắt như viêm giác mạc, khô mắt. 
banh-khoai-lang-pho-mai-cho-be-an-dam
Dưỡng chất từ món bánh khoai lang phô mai cho bé ăn dặm

Với hàm lượng dinh dưỡng cao như vậy, ngay khi còn được 6 tháng tuổi bắt đầu bước vào chặng đường ăn dặm là mẹ có thể làm cho con ăn được rồi. 

2. Mách mẹ 11 công thức làm bánh khoai lang phô mai cho bé ăn dặm 

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm và cách làm lại vô cùng đơn giản mẹ đã có thể là được các món ăn dặm từ khoai lang bổ dưỡng cho bé. Dưới đây là 11 công thức bánh khoai lang phô mai cho bé ăn dặm mẹ có thể tham khảo cho bé yêu nhà mình. 

2.1. Bánh quy khoai lang cho bé ăn dặm 

Bánh quy khoai lang có vị ngọt tự nhiên và thơm từ bơ nên rất kích thích vị giác của trẻ. Với bánh quy khoai lang, thực phẩm cho bé từ 9 tháng tuổi mẹ mới cho con ăn được nhé. Bởi đến giai đoạn này bá mới có khả năng  cầm nắm và đã nhai tốt nên mẹ không lo bé bị nghẹn hay hóc. Cách thực hiện như sau:

Nguyên liệu:

  • 100g khoai lang tím
  • 50g bột mì đa dụng
  • 30g đường trắng
  • 30g bơ
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1/4 thìa cà phê baking powder
  • 1/4 thìa cà phê vani

Cách làm:

Bước 1: Khoai lang tím rửa sạch, cắt lát mỏng, cho vào nồi hấp chín. Sau đó, xay nhuyễn khoai lang.

Bước 2: Đun nóng chảo, cho bơ vào chảo để tan chảy.

Bước 3: Trộn đường, muối và vani vào bơ tan.

Bước 4: Trộn đều bột mì và baking powder với khoai lang xay nhuyễn.

Bước 5: Đổ hỗn hợp bơ và đường vào bột khoai lang, trộn đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn. Và làm mát hỗn hợp trong tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bước 6: Lấy ra và dùng cán bột cán mỏng hỗn hợp khoai lang ra và dùng khuôn bánh quy để cắt hình bánh.

Bước 7: Đặt bánh quy lên khay nướng đã dán giấy chống dính và nướng trong lò vi sóng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 15-20 phút hoặc đến khi bánh quy chuyển sang màu vàng nhạt.

Bước 8: Lấy bánh quy ra khỏi lò và để nguội.

Bánh quy khoai lang đã sẵn sàng để bé ăn dặm. Bạn có thể lưu trữ bánh quy trong hộp kín để sử dụng sau này hoặc có thể cho bé ăn ngay.  

banh-khoai-lang-pho-mai-cho-be-an-dam
Bánh khoai

2.2. Bánh khoai lang phô mai cho bé ăn dặm 

Hương vị bùi ngọt của khoai lang kết hợp cùng mùi thơm đặc trưng của phô mai chắc chắn sẽ tạo ra món ăn thu hút sự chú ý của bé. Với món bánh khoai lang phô mai cho bé ăn dặm này bạn có thể cho bé từ 7-8 tháng tuổi ăn được rồi. Đây không chỉ là món ăn giúp bé tập ăn dặm mà nó còn cung cấp đầy dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như protein, photpho, canxi,…Cách làm đơn giản như sau: 

Nguyên liệu:

  • 200g khoai lang
  • 50g bột mì đa dụng
  • 50g phô mai cheddar
  • 20g đường trắng
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1/4 thìa cà phê baking powder
  • 1 quả trứng gà
  • 20ml sữa tươi
  • 20g bơ

Cách làm: 

Bước 1: Khoai lang rửa sạch, lột vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ và cho vào nồi hấp chín.

Bước 2: Xay nhuyễn khoai lang đã hấp, để nguội.

Bước 3; Trộn đều bột mì và baking powder.

Bước 3: Đánh tan trứng với đường và muối. Sau đó, thêm sữa tươi và bơ tan chảy vào trứng, khuấy đều.

Bước 4: Trộn hỗn hợp trứng với bột mì và khoai lang xay nhuyễn, trộn đều cho đến khi không còn cục bột.

Bước 5: Bột trộn đều xong, cho phô mai cheddar đã cắt nhỏ vào trộn đều.

Bước 6: Bắt đầu làm nhân phô mai: xé phô mai thành từng miếng nhỏ và vuốt tròn thành hình viên nhỏ.

Bước 7: Làm nóng chảo, sau đó cho một muỗng canh hỗn hợp bột vào chảo, tạo thành miếng bánh khoảng 2-3cm đường kính.

Bước 8: Khi bánh đã chín một nửa, đặt viên phô mai vào giữa bánh, sau đó cho thêm một muỗng canh hỗn hợp bột lên trên nhân phô mai để phủ kín nhân. Chờ đến khi bánh chín vàng, lật bánh và chiên đến khi hai mặt bánh đều chín vàng.

Bước 9: Lấy bánh ra khỏi chảo, để nguội và cho bé ăn dặm.

banh-khoai-lang-pho-mai-cho-be-an-dam
Bánh khoai lang phô mai cho bé ăn dặm

2.3. Bánh khoai lang phô mai cho bé ăn dặm mix chuối 

Chuối là một loại trái cây chứa hàm lượng vitamin cao như vitamin C,A rất cần thiết cho sự phát triển của bé. Bánh khoai lang phô mai cho bé ăn dặm kết hợp với chuối chắc chắn sẽ tạo ra hương vị thơm ngon khiến bé mê ly. Hơn nữa, bánh khoai lang mix chuối cho bé ăn dặm còn giúp bé tránh khỏi tình trạng táo bón hay các vấn đề tiêu hoá khác. Bởi cả khoai lang và chuối đều là hai thực phẩm có tác dụng giúp nhuận tràng giúp bé tiêu hoá tốt hơn. 

Món bánh khoai lang mix chuối này phù hợp cho bé ăn dặm từ 7-8 tháng tuổi. Vì thế nếu bé yêu nhà bạn đã phát triển đến giai đoạn này mẹ đừng quên làm cho bé ăn với công thức đơn giản như sau:

Nguyên liệu:

  • 200g khoai lang
  • 2 trái chuối chín
  • 50g bột mì đa dụng
  • 20g đường trắng
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1/4 thìa cà phê baking powder
  • 1 quả trứng gà
  • 20ml sữa tươi
  • 20g bơ

Cách làm: 

Bước 1: Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ và cho vào nồi hấp chín.

Bước 2: Xay nhuyễn khoai lang đã hấp, để nguội.

Bước 3: Chuối chín bóc vỏ, xay nhuyễn.

Bước 4: Trộn đều bột mì cùng với baking powder.

Bước 5: Đánh tan trứng với đường và muối. Sau đó, thêm sữa tươi và bơ tan chảy vào trứng, khuấy đều.

Bước 6: Trộn hỗn hợp trứng với bột mì, khoai lang xay nhuyễn và chuối xay nhuyễn, trộn đều cho đến khi không còn cục bột.

Bước 7: Làm nóng chảo, sau đó cho một muỗng canh hỗn hợp bột vào chảo, tạo thành miếng bánh khoảng 2-3cm đường kính.

Bước 8: Chờ đến khi bánh chín một nửa, lật bánh và chiên đến khi hai mặt bánh đều chín vàng.

Bước 9: Lấy bánh ra khỏi chảo, để nguội và có thể thưởng thức.

Bánh khoai lang mix chuối là món ăn vặt thơm ngon, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho bé. Bạn có thể cho bé ăn như món ăn vặt hoặc làm món ăn dặm hàng ngày. 

2.4. Bánh mì nhân kem khoai lang

Nguyên liệu:

  • 300g bột mì đa dụng
  • 50g đường trắng
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1/4 thìa cà phê bột nở
  • 150ml sữa tươi
  • 50g bơ
  • 1 trứng gà
  • 150g khoai lang
  • 50g đường cát
  • 100ml kem tươi

Cách làm: 

Bước 1: Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ và cắt khoai lang thành từng miếng nhỏ, cho vào nồi hấp chín.

Bước 2: Xay nhuyễn khoai lang đã hấp, để nguội.

Bước 3: Trộn đều bột mì, đường trắng, muối và bột nở.

Bước 4: Đánh tan trứng với sữa tươi, thêm bơ tan chảy vào, khuấy đều.

Bước 5: Trộn hỗn hợp trứng với bột mì, rồi thêm khoai lang xay nhuyễn vào, trộn đều.

Bước 6: Nhào bột cho đến khi bột mềm và dẻo, bao phủ bột bằng khăn ẩm và để bột nghỉ trong khoảng 30 phút.

Bước 7: Sau khi bột nghỉ, lấy bột ra và chia thành các miếng bột nhỏ, dùng cán bột thành các lát bánh mì.

Bước 8: Để kem tươi trong tủ lạnh để làm nguội.

Bước 9: Đun nóng chảo, chiên bánh mì cho đến khi hai mặt bánh vàng.

Bước 10: Trộn đường cát và kem tươi lại với nhau để tạo thành kem khoai lang.

Bước 11: Cắt đôi bánh mì, thoa kem khoai lang lên bánh, gấp lại và thưởng thức.

Bánh mì nhân kem khoai lang là món ăn dặm hay ăn vặt bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết và quan trọng cho bé. Đây cũng là món bánh mì được sáng tạo công thức chắc chắn bé yêu sẽ thấy thích thú. 

khoai-tay
Khoai tây

2.5. Bánh khoai lang hấp bột mì cho bé ăn dặm 

Nếu bé đã quá quen thuộc với món bánh khoai lang phô mai cho bé ăn dặm, thì mẹ có thể đổi sang làm bánh khoai lang hấp bột mì. Đây cũng là một món ăn cực kỳ dễ làm cùng nguyên liệu đơn giản, dễ tìm. Với món bánh khoai lang hấp bột mì này, mẹ có thể cho bé từ 7-8 tháng tập ăn dặm. 

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 500g khoai lang
  • 200g bột mì
  • 150g đường
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê bột nở
  • Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Gọt vỏ khoai lang, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Cho khoai lang vào nồi hấp và hấp khoảng 20 phút cho đến khi chín mềm.

Bước 3: Khi khoai lang đã chín, dùng dao nghiến hoặc dùng cối để xay nhuyễn.

Bước 4: Cho bột mì, đường, muối và bột nở vào trong bát, trộn đều.

Bước 5: Tiếp tục cho khoai lang đã xay nhuyễn vào bát, trộn đều.

Bước 6: Nhồi bột đều và chia thành từng phần nhỏ, sau đó dùng tay vuốt tròn từng phần bột.

Bước 7: Đặt từng viên bột tròn vào khay hấp, lưu ý giữ khoảng cách giữa các viên bột. Sau đó, hấp bánh khoảng 20 phút.

Bước 8: Sau khi bánh chín, dùng thìa múc bánh ra đĩa, rắc thêm ít đường trên trên bánh để tăng thêm hương vị.

Bước 9: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng và chiên bánh trong dầu cho vàng giòn. Sau khi chiên xong, đặt bánh lên khay để ráo dầu và thưởng thức.

2.6. Bánh khoai lang phô mai cho bé ăn dặm mix táo

Bánh khoai lang mix táo là một sự kết hợp tuyệt vời giữa khoai lang ngọt và táo giòn kết hợp cùng phô mai thơm ngọt tạo nên một món bánh thơm ngon và hấp dẫn. Dưới đây là công thức để bạn có thể tự làm món bánh này tại nhà:

Nguyên liệu:

  • 250g khoai lang tím
  • 2 quả táo
  • 200g bột mì đa dụng
  • 120g đường
  • 100g bơ
  • Phô mai 
  • 2 quả trứng gà
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê bột nở
  • 1/2 thìa cà phê bột quế
  • 1/2 thìa cà phê bột gừng
  • 1/4 thìa cà phê hạt nhục đậu khấu
  • 1/4 thìa cà phê bột vani
  • Chút bơ để thoa khuôn bánh
  • 1 chút sữa tươi để pha với lòng đỏ trứng khi rán.

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch khoai lang và táo, bỏ cuống và hạt, sau đó cắt thành những miếng nhỏ.

Bước 2: Đun nóng nồi hấp và hấp khoai lang trong 20 phút cho đến khi chín mềm.

Bước 3: Trong một bát lớn, đánh đều bơ và đường cho đến khi trở nên nhuyễn.

Bước 4: Cho trứng vào bát, khuấy đều.

Bước 5: Trộn đều bột mì, muối, bột nở, bột quế, bột gừng, hạt nhục đậu khấu và bột vani với bơ và đường trong bát.

Bước 6: Cho khoai lang đã hấp vào bát cho thêm táo và trộn đều một lần nữa.

Bước 7: Bạn có thể thêm nhân phô mai vào bánh để tạo vị thơm hấp dẫn.

Bước 8: Thoa một lớp mỏng bơ lên khuôn bánh và đổ hỗn hợp vào khuôn.

Bước 9: Nướng bánh trong lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 40 phút hoặc cho đến khi bánh được chín và vàng đều.

Sau khi bánh được nướng chín, rán lòng đỏ trứng với một chút sữa tươi trên bề mặt bánh để tạo ra một lớp vỏ màu vàng đẹp mắt và thơm ngon. Sau đó, bạn có thể  thêm ít bột bắp hoặc đường cỏ cho thêm hương vị trang trí lên bánh.

2.7. Bánh bí đỏ khoai lang hấp

Bên cạnh bánh khoai lang phô mai cho bé ăn dặm, thì mẹ có thể dùng thêm các nguyên liệu khác để kết hợp khi làm bánh khoai lang cho bé ăn dặm. Bí đỏ có màu vàng cam đẹp mắt kết hợp cùng vị bùi ngọt tự nhiên của khoai lang chắc chắn sẽ kích thích sự chú ý của bé. Món ăn này thích hợp với những bé từ 7 tháng tuổi mới tập ăn dặm. Dưới đây là công thức bánh bí đỏ khoai lang hấp cho mẹ tham khảo. 

Nguyên liệu:

  • 1/2 kg bí đỏ cắt thành từng miếng nhỏ
  • 1/2 kg khoai lang tím cắt thành từng miếng nhỏ
  • 200g đường
  • 150g bột gạo nếp
  • 50g bột năng
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • Nước cốt dừa

Cách làm:

Bước 1: Cho bí đỏ và khoai lang vào nồi hấp, hấp trong khoảng 20 phút cho đến khi chín mềm. Nếu bạn không có nồi hấp, bạn có thể hấp bằng cách sử dụng nồi đặt trên nồi nước sôi.

Bước 2: Khi khoai lang và bí đỏ đã chín, cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

Bước 3: Trộn đều bột gạo nếp, bột năng và đường.

Bước 4: Thêm khoai lang và bí đỏ đã xay nhuyễn vào bột, trộn đều.

Bước 5: Thêm muối và nước cốt dừa vào hỗn hợp, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.

Bước 6: Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh đã được thoa dầu ăn trước đó và hấp bánh trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi bánh chín.

Bước 7: Sau khi bánh đã chín, để nguội và sau đó lật bánh ra khỏi khuôn.

Bánh bí đỏ khoai lang hấp có thể được thưởng thức nguội hoặc ấm. Bạn có thể thêm thêm đường và dừa tươi lên trên bánh để tạo hương vị thơm ngon hơn.

khoai-lang-thai-lat
Khoai lang thái lát

2.8. Bánh khoai lang nướng cho bé ăn dặm 

Khác với bánh khoai lang phô mai cho bé ăn dặm, bánh khoai lang nướng có lớp vỏ hơi giòn và mềm thơm ở bên trong sẽ phù hợp với trẻ từ 8 tháng tuổi. Chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản dễ kiếm mẹ đã có thể làm cho bé món ăn dặm đầy dinh dưỡng rồi. 

Nguyên liệu:

  • 1/2 củ khoai lang tím, gọt vỏ và cắt thành miếng nhỏ
  • 1/2 cốc sữa tươi
  • 1/2 cốc bột mì
  • 1/2 thìa cà phê baking powder
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê dầu ăn
  • 1 thìa cà phê đường

Cách làm:

Bước 1: Đun sôi khoai lang trong một nồi lớn cho đến khi chúng mềm. Sau đó, chảy nước và nghiền nát khoai lang bằng máy xay hoặc dùng nắm nghiền.

Bước 2: Trộn đều sữa tươi và dầu ăn vào khoai lang đã nghiền.

Bước 3: Trộn đều bột mì, baking powder, muối và đường rồi cho vào hỗn hợp khoai lang.

Bước 3: Nhào bột cho đến khi mịn và không còn bột vón cục. Sau đó để bánh khoai lang nghỉ trong khoảng 15 phút để bột thấm đều.

Bước 4: Bắt đầu làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C.

Bước 5: Bôi một lớp dầu lên khuôn bánh hoặc dùng giấy bạc để lót vào khuôn bánh. Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn và nướng trong khoảng 25-30 phút, hoặc cho đến khi bánh chín và vàng.

Sau khi nướng bánh chín, mẹ lấy ra khay để nguội bớt khi còn ấm thì cho bé ăn. 

2.9. Bánh cho bé ăn dặm từ yến mạch, khoai lang, sữa

Bánh khoai lang, yến mạch và sữa là món ăn kết hợp nhiều chất dinh dưỡng cho bé ăn dặm. Yến mạch là thục phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt nó còn tốt cho hệ tim mạch, giúp điều hòa đường huyết và giúp da trắng mịn. Với món ăn dặm này, bạn có thể cho bé từ 7 tháng tuổi ăn được rồi. Công thức làm như sau: 

Nguyên liệu:

  • 1/2 cốc yến mạch cắt nhỏ
  • 1/2 củ khoai lang tím, gọt vỏ và cắt thành miếng nhỏ
  • 1/2 cốc sữa tươi
  • 1/2 thìa cà phê baking powder
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 trứng gà
  • 1/4 tách bơ lạt

Cách làm:

Bước 1: Đun sôi khoai lang trong một nồi lớn cho đến khi chúng mềm. Sau đó, chảy nước và nghiền nát khoai lang bằng máy xay hoặc dùng nắm nghiền.

Bước 2: Trộn đều yến mạch, sữa tươi và khoai lang đã nghiền trong một bát lớn.

Bước 3: Trộn đều bột mì, baking powder, muối và đường rồi cho vào hỗn hợp yến mạch-khoai lang.

Bước 4: Thêm trứng gà vào và trộn đều. Để bánh nghỉ trong khoảng 10 phút để bột thấm đều.

Bước 5: Bắt đầu làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C.

Bước 6: Bôi một lớp bơ lên khuôn bánh hoặc dùng giấy bạc để lót vào khuôn bánh. Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn và nướng trong khoảng 25-30 phút, hoặc cho đến khi bánh chín và vàng.

2.10. Bánh pudding khoai lang bé mê ăn dặm

Nếu bánh khoai lang phô mai cho bé ăn dặm đã quá quen thuộc thì mẹ có thể tham khảo công thức bánh pudding khoai lang cho bé nhé.

Nguyên liệu:

  • 1 củ khoai lang tím (khoảng 200g), gọt vỏ và cắt thành miếng nhỏ
  • 1/2 cốc sữa tươ
  • 1/2 thìa cà phê bột bắp
  • 1/4 thìa cà phê bột đậu nành
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/4 thìa cà phê đường
  • 1 trứng gà

Cách làm:

Bước 1: Đun sôi khoai lang trong một nồi lớn cho đến khi chúng mềm. Sau đó, chảy nước và nghiền nát khoai lang bằng máy xay hoặc dùng nắm nghiền.

Bước 2: Đun sôi sữa tươi và bột bắp trong một nồi nhỏ. Khi sữa bắt đầu sôi, giảm lửa và đảo đều đến khi hỗn hợp sệt lại.

Bước 3: Trộn đều bột đậu nành, muối và đường rồi cho vào hỗn hợp sữa.

Bước 4; Đánh trứng gà vào một bát riêng, rồi thêm vào hỗn hợp khoai lang nghiền.

Bước 4; Trộn đều hỗn hợp khoai lang với hỗn hợp sữa và trứng.

Bước 5: Đổ hỗn hợp bánh vào các khuôn bánh nhỏ, nướng trong lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 25-30 phút, hoặc cho đến khi bánh chín và vàng.

Để bánh nguội trước khi cho bé ăn.

2.11. Bánh khoai lang cuộn ăn dặm cho bé 

Mẹ có thể thay đổi công thức bánh ăn dặm từ khoai lang cho bé bằng món bánh khoai lang cuộn như sau.

Nguyên liệu:

  • 1 củ khoai lang tím (khoảng 300g)
  • 1/2 tách bột mì (khoảng 60g)
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/2 tách sữa (khoảng 120ml)
  • 1 trứng gà
  • Dầu ăn

Cách làm: 

Bước 1: Gọt vỏ khoai lang, rửa sạch và cắt thành những lát mỏng.

Bước 2: Trộn đều bột mì và muối trong một tô nhỏ.

Bước 3: Trộn đều trứng gà và sữa trong một tô khác.

Bước 4: Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo.

Bước 5: Nhúng từng lát khoai lang vào hỗn hợp bột mì, sau đó chuyển sang hỗn hợp trứng gà và sữa.

Bước 6: Cho từng lát khoai lang đã nhúng hỗn hợp vào chảo và chiên cho đến khi vàng đều hai mặt. Sau khi chiên xong, để bánh khoai lang cuộn nguội một chút rồi cuộn tròn từng lát khoai lang lại.

Với món khoai lang cuộn này mẹ có thể cho bé từ 8 tháng tuổi ăn nhé.

khoai-tay-chien
Khoai tây chiên

3. Những lưu ý quan trọng khi làm bánh khoai lang phô mai cho bé ăn dặm 

Khi cho bé ăn bánh khoai lang ăn dặm, mẹ cần lưu ý những điều sau đây:

  • Bánh khoai lang cần được chế biến đúng cách và vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Bánh khoai lang cần được thái lát mỏng để bé dễ ăn và tiêu hóa hơn.
  • Bánh khoai lang nên được chiên đều hai mặt để tránh bé ăn phải bánh còn sống.
  • Mẹ nên cho bé ăn từng miếng nhỏ để bé dễ tiêu hóa và tránh tình trạng nghẹn thức ăn.
  • Mẹ cần giám sát bé trong quá trình ăn để đảm bảo bé ăn đúng cách và tránh tình trạng ngộ độc thực phẩm.
  • Nếu bé có dấu hiệu dị ứng với khoai lang, như da đỏ, ngứa ngáy, phát ban, mẹ cần ngừng cho bé ăn và đưa bé đến gặp bác sĩ để được khám và điều trị kịp thời.

Ngoài ra, bánh khoai lang chỉ là một trong số rất nhiều loại thực phẩm cho bé ăn dặm, mẹ nên đa dạng hóa khẩu phần ăn cho bé để đảm bảo bé được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và phát triển toàn diện.

Như vậy, anuonglanhmanh.vn đã tổng hợp 11 công thức làm bánh khoai lang phô mai cho bé ăn dặm cho các mẹ tham khảo. Mong rằng mẹ có thể áp dụng thành công và chúc bé yên nhà bạn sẽ có những bữa ăn dặm vui vẻ!

Xem thêm:

Trẻ ăn gì để tiêu đờm? 10+ loại thực phẩm bổ dưỡng cho bé yêu

Công thức xào măng tây cực ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *