9 cách làm những món ngon đậm đà bắt cơm từ cá rô kho

Cá rô tuy sở hữu hơi rộng rãi xương nhưng đây lại là món ăn rất nức tiếng sở hữu vị béo thơm, giết thịt cá dai và rất ngon. Tuy nhiên, cá rô còn rất bổ cho thân thể người như: rẻ cho xương, ngăn ngừa ưng thư, thấp cho não, bảo vệ tim, chống lão hóa, giảm cân, … Cá rô kho thật sự rất tẩm bổ nên bạn hoàn toàn mang thể phối hợp với những gia vị khác nhau, tạo ra một món ăn vừa ngon lại vừa sản xuất dưỡng chất cho sức khỏe. Sau đây, tôi xin chia sẻ một số cách thức kho cá rô ngon cho chị em cùng tham khảo.

1. Phương pháp 1: Cá rô kho tộ

đến sở hữu miềm Tây sông nước bạn không thể bỏ qua món cá rô kho tộ. Đây là món tương đối dễ nấu nhưng để với được vị ngọt của cá và hương vị mặn mà thì bạn phải với cái “tộ” (cái tô đất hay cái nồi đất). Với như thế, khi ăn bạn mới cảm nhận được mùi huơng lý tưởng và nếu như nhà bạn ko với loại tộ thì bạn nên tậu cho gian bếp vì ví như bạn nấu bằng một loại nồi khác nó sẽ không đem đến hương vị tuyệt vời.

Cách kho cá rô

Vật liệu

  • 3 con cá rô ( khoảng 400g )
  • 100g giết thịt ba chỉ
  • Hành lá, ớt chỉ thiên
  • Gia vị: các con phố, muối, tiêu, nước mắm ngon, nước hàng, mì chính

Cách thức kho cá rô ngon

Cá khiến sạch, giết mổ ba chỉ rửa sạch và cắt miếng mỏng vừa ăn.
Ướp cá và giết mang 1 muỗng trục đường, hai muỗng nước mắm, một muỗng nước màu, 1 muỗng đầu hành lá băm, 1muỗng muối, một muỗng mì chính và 1 trái ớt (bạn với thể cho ớt thêm nếu như bạn là người thích ăn cay), để thấm 30 phút.
Cho cá vào nồi đất, kho đến khi thịt cá săn lại thì đảo cá nhẹ tay, thêm ít nước hot rồi kho nhỏ lửa cho cá chín và thấm gia vị. Lúc giết mổ cá săn, nước sánh lại thì tắt lửa, cho thêm tí tiêu và hành lá.
Bật mí
khi lựa cá rô bạn nên lựa các con còn sống thì khi kho cá sẽ ngọt và ngon hơn. Mang những con cá rô với trứng nên cắt dọc theo bụng cá một đoạn để giúp trứng cá chín đều.

ca-ro-kho
Cá rô kho

2. Bí quyết 2: Cá rô kho mía

Món ăn phát triển thành mặn mòi, thơm ngon nhờ bởi những hài hòa cực kỳ hoàn hảo giữa vị ngọt của cá, mùi thơm của mía, kèm vị hạt tiêu cay đem đến khẩu vị mới cho bữa ăn gia đình. Cá rô kho mía rất hợp để ăn có cơm nóng. Cách kho cá rô ngon kho mía được thực hành như sau:

Cách kho cá rô ngon

Cá rô kho mía hấp dẫn khi kho cùng nước mắm Nam Ngư

Nguyên liệu:

  • 500g cá rô đồng (chọn chiếc nhỏ)
  • 1 khúc mía tím, nước mắm Nam Ngư, 5 củ hành khô, tiêu hạt.

Bí quyết kho cá rô ngon

Cá rô làm cho sạch,cắt bỏ mang và ruột thật sạch. Mía tím róc vỏ, chè mỏng.
Trải xuống đáy nồi một lớp mía.Tiếp tục đến 1 lớp cá, bạn cứ trải xen kẽ như vậy tới lúc hết cá và mía.
Hạt tiêu giã dập.Hành khô cắt bỏ gốc, để nguyên phần vỏ khô phía ngoài, rửa sạch. Cho hành khô và hạt tiêu vào nồi cá.
Đong một bát con nước mắm (loại bát cất nước chấm) và 3 bát nước chín. Cho nước mắm đã pha loãng vào nồi đun sôi.
khi nước mắm sôi bạn trút nước mắm sang nồi cá.Với lượng cá và nước mắm như trên vừa đủ để nước mắm sâm sấp cá. Đun mang lửa to. Khi nồi cá sôi bạn chuyển lửa về mức nhỏ nhất, tiếp tục đun tới khi nồi cá cạn nước .
Lấy ra ăn có cơm.
Cá rô kho mía là món ăn dân dã, nguyên liệu dễ kiếm, thao tác chế biến cũng đơn thuần. Chắc chắn bạn sẽ thích khi cá rô được kho kỹ, mềm cả xương, với vị đượm đà, thơm mùi mía, một chút cay của hạt tiêu, rất hợp để ăn sở hữu cơm nóng.

3. Cách thức 3: Cá rô kho tiêu

Thực hành cách thức kho cá rô bạn cần để giết thịt cá rô ngọt bỗng nhiên hòa quyện cộng với vị cay nồng và thơm của tiêu xanh cùng mang một tẹo béo ngậy dai dai của làm thịt ba rọi đã tạo nên hương vị đặc thù cho món cá kho này tạo điều kiện cho các thành viên trong gia đình bạn ngon cơm hơn.

Cá rô kho tiêu ngon không kém cá rô kho mía

Nguyên liệu:

  • 3 con cá rô
  • 50g giết ba rọi
  • Vài nhánh tiêu xanh, ớt, tiêu bột
  • Gia vị: muối, bột ngọt, tuyến phố, nước mắm (nên lấy nước mắm cốt từ nhà thùng) và hạt nêm

Bí quyết kho cá rô ngon

Cá rô mẫu bỏ ruột cá, rửa sạch, rồi dùng dao khía vài con đường lên thân cá để lúc ướp cá tiện dụng ngấm gia vị hơn. Cho hai muỗng canh trục đường kính trắng, 1 muỗng canh tiêu bột và ½ muỗng canh hạt nêm vào cá ướp từ 30 phút.
thịt ba rọi rửa sạch và thái miếng nhỏ vừa ăn. Ướp giết thịt sở hữu ½ muỗng canh hạt nêm, hai thìa nước mắm trong khoảng 15 phút.
Sau lúc ướp làm thịt xong, cho một muôi canh dầu ăn vào chảo đun nóng rồi trút giết mổ vào xào tới khi miếng giết thịt săn lại.
Tiếp tới, xếp cá đã ướp gia vị vào nồi rồi cho thêm 1 muỗng canh nước mắm và 1 bát nhỏ nước chín. Tiếp đến, cho giết mổ ba rọi và tiêu xanh đã chuẩn bị vào. Nếu như bạn thích ăn cay thì bạn với thể cho thêm vài lát ớt tươi.
Đặt nồi cá lên bếp đun sôi bùng lên rồi chỉnh nhỏ lửa cho cá sôi riu riu, chín nhừ. Sau lúc cá sôi được khoảng 15 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tiếp diễn kho cá cho tới lúc nước kho cạn gần hết là được.

ca-ro-kho-tieu
Cá rô kho tiêu

4. Cá rô kho nghệ

Nghệ từ lâu đã là một nguyên liệu tiêu dùng để tạo màu sắc, và nâng cao thêm hương vị cho những món xào, món kho ở Việt Nam.

1 nồi cá rô kho nghệ sau khi hoàn tất sẽ có màu vàng ươm cuốn hút. Giết mổ cá thì mềm ngọt, thấm đều gia vị hòa quyện cùng mang mùi thơm và vị ngon đặc biệt của nghệ.

Đảm bảo đây sẽ là một lựa chọn ko tồi mang hương vị quyến rũ, đưa cơm để nấu và thưởng thức cùng gia đình!

5. Cá rô kho bầu

Bầu là một dòng quả thơm ngon, giàu dinh dưỡng, dễ chế biến thường xuất hiện trong các món ăn của người Việt như những món canh, xào, hấp,….

hôm nay Điện máy XANH sẽ gợi ý cho Anh chị một món kho từ bầu rất ngon ấy chính là cá rô kho bầu đây là một món kho đảm bảo sẽ không khiến cho bạn phải thật vọng bới vị ngọt nhẹ của bầu hòa cùng vị mềm, ngon của giết thịt cá.

Nước kho thì đằm thắm và rộng rãi nước, bạn với thể chang vào cơm để ăn kèm thay thế cho canh nữa đó!

Món ăn cực kỳ dễ khiến cho sở hữu nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm. Bạn còn ngần ngừ gì mà không vào bếp nấu ngay một trong các món cá rô kho này để cộng gia đình thưởng thức trong các ngày Sài Gòn mưa gió. Món ăn sẽ quá cỡ ngon hơn nếu như bạn tiêu dùng nước mắm Phú Quốc

ca-ro-kho-bau
Cá rô kho bầu

6. Cá rô kho củ cải trắng

Thông thường chúng ta thường biết đến các 1 số chiếc giết thịt được kho với củ cải như giết ba chỉ, làm thịt gà, thịt vịt. Nhưng ít người nào biết được rằng cá rô kho củ cải cũng vô cùng quyến rũ và bắt cơm.

Lúc sử dụng đũa gắp một miếng củ cải lên, thưởng thức ta sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh, mềm mại pha cộng chút vị mặn tỏa đều trong khoang mồm.

Nếm thử một tẹo thịt cá, thấy vị cá không tanh mà lại mềm, ngọt, thấm đều gia vị. Nước kho cá thì cực kỳ đặm đà tỏa đều mùi trong không gian bếp, làm những thành viên trong gia đình đều phải xuýt xoa.

Hy vọng, những bí quyết kho cá rô ngon mang đa dạng phương thức khác nhau như trong bài viết chắc chắn sẽ kích thích vị giác của các thành viên trong gia đình bạn. Chúc bạn thành công và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ những bí quyết nấu ăn riêng của bạn ngay tại đây.

7. Cá rô kho me

Món chung cục trong bài tổng hợp này sẽ là món cá rô kho me. Đây là một món ăn sở hữu nước kho thắm thiết chua ngọt thơm ngon nức mũi thích hợp nấu và thưởng thức cộng gia đình và bạn bè để lấy lại năng lượng sau 1 ngày khiến cho việc nặng nhọc.

Không giống như những bí quyết kho trên ở cách thức kho này hương vị của làm thịt cá sẽ không còn mặn, ngọt vừa ăn nữa mà giết mổ còn xen lẫn chút vị chua chua lạ mồm và bắt vị của me được kho cùng. Đảm bảo sẽ làm cho Anh chị bạn thích mê luôn đó!

ca-ro-kho-me
Cá rô kho me

8. Cá rô kho dưa chua

Sở hữu khí hậu nhiệt đới nóng ẩm đặc biệt của Việt Nam việc chọn lọc ăn những món chua mát để giải nhiệt ít phổ biến, trong đấy phổ thông và đơn thuần nhất là kho dưa chua.

Cá rô kho dưa chua sau khi hoàn thành sẽ sở hữu mùi thơm hấp dẫn của dưa chua. Lúc ăn miếng trước hết ta sẽ cảm nhận được vị mềm, ngon thấm vị của giết thịt cá, miếng dưa chua sau khi nấu chín với vị hơi giòn giòn, chua chua, mặn mặn, rất hấp dẫn và lạ miệng.

ca-ro-kho-dua-chua
Cá rô kho dưa cho

9. Cá rô kho riềng

Cá rô kho riềng là một món kho thơm ngon sở hữu vị béo, mềm của thịt ba chỉ, cá rô hòa cùng sở hữu vị ngon, đậm vị được kết hợp xuất sắc giữa vị cay thơm của riềng.

không những thế còn với vị ấm của gừng và vị thơm của tỏi, hành, tiêu và nước mắm tạo nên hương vị thơm phức đặc biệt cho món ăn này.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *