[Hỏi đáp]  Ăn mì tôm có nổi mụn không? 

Mì tôm là một thực phẩm ăn liền rất phổ biến và được nhiều người yêu thích. Bởi mì tôm giá thành rẻ, tiện lợi và hương vị cũng rất thơm ngon. Tuy nhiên, ăn mì tôm có nổi mụn không? Cùng tìm hiểu nhé!

1. Ăn mì tôm có nổi mụn không? 

Mì tôm là một món mì ăn liền có hương vị thơm ngon, tiết kiệm thời gian và tiện lợi, đặc biệt giá thành lại rất rẻ.. Bởi vậy, mì tôm là món ăn được rất nhiều người yêu thích và sử dụng hàng ngày.  Tuy nhiên, nhiều nghi vấn được đặt ra, ăn mì tôm có thể gây nóng trong người và gây nổi mụn trứng cá. Vậy tại sao ăn mì tôm lại nổi mụn? 

Trong các loại mì tôm có chứa hàm lượng cao carbs, natri và chất béo. Đồng thời, lượng vitamin, khoáng chất cần để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể lại bị thiếu hụt. Bởi vậy, nói ăn mì tôm không tốt cho sức khoẻ cũng là một lập luận hợp lý. 

Theo một nghiên cứu đã cho thấy rằng, một gói mì ăn liền có thể chứa hơn 3000mg natri, nhiều hơn lượng natri được khuyến khích bổ sung vào cơ thể rất nhiều. 

Tuy nhiên, với câu hỏi ăn mì tôm có nổi mụn không? Còn là một một câu nghi vấn lớn? Và thật khó để khẳng định việc ăn mì ăn liền có thể dẫn đến tình trạng mọc mụn trứng cá. Bởi các thành phần có trong mì tôm vẫn ở mức cơ bản cho phép và các thành phần ấy không hẳn sẽ gây lên mụn (ví dụ như bột mì) hay một số thành phần gây mụn khác. 

Tuy chưa có nghiên cứu nào khẳng định việc ăn mì tôm có thể gây mụn? Nhưng hàm lượng chất béo và natri cao có trong mì gói có thể gây nóng trong –  nguyên nhân nổi mụn. 

Đặc biệt, với những người không thường xuyên tập thể dục, cơ địa không toát được mồ hôi ra ngoài và cơ thể nạp quá nhiều chất béo, tinh bột cũng là nguyên nhân gây nổi mụn. Vì vậy, nguyên nhân nổi mụn không hẳn là do ăn mì tôm. 

Bên cạnh đó, với những trẻ ở giai đoạn dậy thì, tình trạng mụn trứng cá cũng dễ dàng xuất hiện. Nếu có thói quen ăn nhiều mì tôm cũng sẽ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mụn trứng cá diễn biến nặng hơn. Bởi vậy, phụ huynh hãy chú ý cho con trẻ ăn ít mì hơn, thay vào đó là những thực phẩm tươi mát để cải thiện tình trạng da xấu đi.

an-mi-tom-co-noi-mun-khong
Ăn mì tôm có nổi mụn không?

2. Thành phần trong mì tôm có thể gây mụn trứng cá

Như đã đề cập ở trên, thành phần chính trong trong mì tôm chủ yếu là tinh bột, chất béo và natri – đây là những thành phần sẽ khiến da bạn xấu hơn, đặc biệt là những ai đang có mụn trứng cá. 

Các chất béo bão hoà và nồng độ các yếu tố có khả năng tăng trưởng insulin trong mì tôm có thể kích thích các hormone tạo trứng cá. Bởi vậy, không chỉ mì ăn liền, mà bạn cũng nên hạn chế những đồ ăn khác chứa nhiều chất béo bão hoà. 

Đồng thời, có rất nhiều nghiên cứu cho thấy một chế độ ăn có hàm lượng muối, chất béo và đường cao cũng là nguyên nhân gây mụn trứng cá. 

Ngoài ra, các chất có trong mì tôm như protein, glucid, lipid có tác dụng đảm bảo năng lượng cho các hoạt động hàng ngày, nhưng mặt khác chúng cũng là một nguyên nhân nhỏ làm cho cơ thể sinh nhiệt. Khi cơ thể sinh nhiệt, cộng với việc bạn lười vận động, khiến mồ hôi không thoát ra được, từ đó sẽ gây lên hiện tượng nóng trong và dễ nổi mụn. 

Ăn mì tôm sống có gây mụn trứng cá? Theo nhiều chuyên gia đã chỉ ra rằng, nếu bạn ăn mì tôm sống cùng các gói gia vị sẽ có khả năng gây mụn và hại sức khoẻ hơn so với mì nấu chín. Nếu bạn chỉ ăn mì không, không có gia vị mặn thì đây cũng là món ăn chứa nhiều dầu chiên và muối không tốt cho sức khoẻ cũng như làn da của bạn. 

Với những thành phần có trong mì ăn liền rất rõ ràng đó, chúng ta cũng đã hiểu được phần nào việc tại sao ăn mì tôm lại nổi mụn? 

tai-sao-an-mi-tom-lai-noi-mun
Tại sao ăn mì tôm lại nổi mụn?

3. Ăn mì gói có nóng không? 

Bên cạnh vấn đề ăn mì tôm có nổi mụn không, thì ăn mì tôm có nóng không cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Theo các tài liệu Trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng: Các chất dinh dưỡng (protein, glucid và lipid) cung cấp cho cơ thể giúp đảm bảo các hoạt động sống hàng ngày, nhưng nếu cung cấp quá nhiều sẽ sinh nhiều nhiệt. Đối với một số người do thể trạng ít ra mồ hôi, ít hoạt động thể chất (như tập thể dục) nên nhiệt lượng bên trong cơ thể và nhiệt lượng thải ra bên ngoài sẽ không cân bằng, khiến cho lượng dư thừa tích tụ trong cơ thể, hoặc nóng trong người. 

Vì vậy, tùy theo độ tuổi, giới tính và tính chất công việc mà cơ thể cần bổ sung nhiều loại thực phẩm khác nhau để đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng và cung cấp đủ năng lượng để làm việc, không thừa chất dinh dưỡng gây tích nhiệt bên trong cơ thể.

Tuy nhiên, nóng trong người cũng là một bệnh lý nên bạn cần có sự tư vấn của bác sĩ chuyên môn để biết nguyên nhân và cách điều trị cũng như có chế độ ăn uống, luyện tập phù hợp.Vì vậy không thể khẳng định chỉ ăn mì gói mới gây nóng.

4. Cách ăn mì tôm để không nổi mụn

Mì tôm tuy có tính nóng nhưng chúng ta có thể kết hợp với những thực phẩm khác để cân bằng dinh dưỡng cũng như giảm nhiệt cho cơ thể. Dưới đây là một số cách ăn mì tôm để không bị nóng trong, gây mụn bạn có thể tham khảo:

4.1. Trụng sơ mì trước khi sử dụng

Mì tôm là một loại mì được sản xuất bằng công nghệ chiên nhiều dầu, bởi vậy trước khi nấu và sử dụng bạn nên trụng sơ mì qua một lần nước nóng để loại bỏ một phần dầu của mì. 

nen-trung-mi-qua-nuoc-soi-de-dam-bao-suc-khoe
Nên trụng mì qua nước sôi để đảm bảo sức khoẻ

4.2. Kết hợp mì tôm với rau xanh

Rau xanh là loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ, vitamin giúp cho cơ thể trao đổi chất và chuyển hoá tốt. Bên cạnh đó rau xanh còn có khả năng làm giảm thiểu tối đa sự tác động của chất béo và tinh bột đối với cơ thể. 

Ăn mì tôm cùng rau xanh không chỉ tăng độ ngon cho món ăn mà còn tăng độ dinh dưỡng cho cơ thể. 

an-mi-tom-cung-rau-xanh-tranh-tinh-trang-mun
Ăn mì tôm cùng rau xanh tránh tình trạng mụn

4.3. Ăn mì tôm kèm hoa quả, nước ép

Trái cây là nguồn cung cấp vitamin vô cùng lớn cho cơ thể, đồng thời cũng là thực phẩm giúp hạ nhiệt, tránh nóng cho cơ thể. Vì thế, sau khi ăn mì tôm, bạn nên ăn hoa quả hoặc uống 1 cốc nước ép để giảm độ ngấy của mì, cũng như thanh nhiệt cơ thể. 

uong-nuoc-ep-khi-an-mi-tom-de-ha-nhiet-co-the
Uống nước ép khi ăn mì tôm để hạ nhiệt cơ thể

4.4. Chăm chỉ tập luyện

Nếu bạn là người yêu thích và hay ăn mì tôm, thì đừng quên vận động thường xuyên để cơ thể thoát mồ hôi và có cơ hội giải phóng lượng mỡ thừa đang tích tụ bên trong, giảm tình trạng nóng trong – nguyên nhân nổi mụn trứng cá. 

TAP-THE-DUC-MOI-NGAY-GIAM-KHA-NANG-BI-MUN
Tập thể dục mỗi ngày giảm khả năng bị mụn

Uống nhiều nước

Mỗi ngày, bạn cần bổ sung ít nhất 2 lít nước để có cơ thể khoẻ mạnh cũng như làn da căng mịn. Đặc biệt, sau khi ăn mì tôm bạn nên bổ sung nhiều nước hơn để có thể được hạ nhiệt, tránh nóng trong. 

uong-nhieu-nuoc-de-co-mot-lan-da-dep
Uống nhiều nước để có một làn da đẹp

5. Một số thắc mắc liên quan khi ăn mì tôm

5.1. Ăn mì tương đen có nổi mụn không? 

Mì tương đen là một món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc. Hiện nay, mì tương đen đã xuất hiện  nhiều ở Việt Nam, không chỉ ở các quán ăn đồ Hàn Quốc mà mì tương đen dạng gói ăn liền cũng rất phổ biến.  Mì tương đen cũng là một trong những nghi vấn ăn mì tôm có nổi mụn không? 

Với dạng mì tương đen đóng gói ăn liền thì các thành phần chính vẫn có như những loại mì gói khác. Bởi vậy, ăn mì tương đen vẫn có thể gây nóng trong và nổi mụn nếu bạn sử dụng quá nhiều. 

5.2. Ăn mì omachi có nổi mụn không? 

Omachi là một hãng mì ăn liền nổi tiếng tại Việt Nam. Theo như quảng cáo của nhà sản xuất, sợi mì omachi được làm từ khoai tây nên không sợ nóng. 

Tuy nhiên, omachi cũng như các loại mì ăn liền khác, đều được chiên qua dầu. bởi vậy nó vẫn thuộc đồ ăn chiên rán nhiều dầu và có khả năng gây nóng trong và gây mụn nếu bạn sử dụng thường xuyên. 

5.3. Mì hảo hảo có nổi gây nổi mụn không? 

Mì tôm hảo hảo có thể coi là loại mì được coi là loại mì lâu đời và được yêu chuộng nhất Việt Nam, bởi hương vị chua, cay thơm ngon của nó. Tuy nhiên, mì hảo hảo có độ mặn hơn hẳn các loại khác, có vẻ được chế biến với lượng muối khá nhiều điều này có ảnh hưởng xấu lớn làn da cũng như sức khoẻ của bạn. Bên cạnh đó, mì hảo hảo cũng được sản xuất qua công nghệ chiên dầu, vì thế cũng không nên quá nhiều mì hảo hảo nếu bạn muốn có một làn da thoáng dầu và trắng sáng. 

5.4. Ăn mì cay có nóng không? 

Mì cay là một loại mì tôm nấu cùng nhiều loại thực phẩm khác như thịt bò, hải sản, rau… Đặc biệt mì này có nhiều cấp độ cay khác nhau tuỳ vào yêu cầu của khách hàng. Nghe tên “mì cay” đã thấy mì có vị cay nóng và nó sẽ làm cơ thể của bạn dễ dàng bị nóng trong. Vì thế hãy hạn chế ăn cay lại nhé. 

5.5. Ăn mì tôm có béo không?

Đây là câu hỏi được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Thực tế. trong mì tôm có rất nhiều protein và chất béo, bởi vậy nếu ăn quá nhiều rất có thể gây tình trạng tích tụ mỡ và gây béo phì. Vì thế, nếu bạn muốn ăn mì tôm mà không sợ béo thì hãy thường xuyên vận động để cơ thể có thể giải phóng được lượng mỡ thừa, giảm tình trạng béo phì. 

6. Kết luận

Tóm lại. mì tôm làm món ăn tiện lợi cung cấp chất béo và tinh bột cho cơ thể, giúp cơ thể có thêm nhiều  năng lượng để đảm bảo mọi hoạt động trong ngày. Tuy nhiên, đây cũng là món ăn không tốt cho sức khoẻ con người nếu bạn sử dụng quá nhiều và trong thời gian dài. 

Vì thế, để có một cơ thể khỏe mạnh và một làn da tươi sáng bạn hãy điều chỉnh lượng mì gói nạp vào cơ thể sao cho hợp lý. Đồng thời hãy xây dựng cho mình một thực đơn ăn uống lành mạnh, hợp lý để có thể cân bằng mọi chất dinh dưỡng. 

Bài viết đã giải đáp thắc mắc câu hỏi ăn mì tôm có bị nổi mụn không? Đồng tời cũng cung cấp những thông tin liên quan đến việc ăn mì tôm. Hy vọng bạn đọc thấy hữu ích và luôn có một làn da khỏe mạnh, rạng ngời. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *