Pha nước chấm gà với sữa đặc tại nhà ngon khỏi chê

Tôi thường ăn gà luộc với muối tiêu chanh hoặc bột canh huyết. Phương pháp đó đã quá cũ. Học cách nâng tầm gà bằng cách pha nước chấm gà với sữa đặc.

Nó chỉ sử dụng các nguyên liệu như nước chấm truyền thống, muối, tiêu, ớt nhưng có thêm sữa để chế biến. Nước chấm gà luộc sẽ ra ngay sau khi pha. Thơm, mặn, mặn, ngọt, chua và cay. Và điều bất thường là nếu chấm cả con gà luộc vào loại nước sốt này thì sẽ hết rất nhanh. Dưới đây ăn uống lành mạnh sẽ cung cấp cho các bạn cách pha nước chấm gà với sữa đặc cùng với 5 cách pha khác đang thình hành hiện nay.

1. Pha nước chấm gà với sữa đặc

Thành phần để chuẩn bị:

  • Gia vị: đường, tiêu, muối, v.v.
  • Sữa đặc
  • Quất: 3-4 quả (hoặc Chanh: 1 quả)
  • Lá chanh

Cách Làm Gà Luộc Sốt Sữa Đặc:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Quất sẽ đem, cắt đôi, vắt lấy nước cốt. Ớt được rửa sạch và để ráo nước.

– Rửa sạch từng lá chanh sau đó cắt nhỏ hoặc xay nhuyễn.

Bước 2: Pha nước chấm

– Cho 1 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe tiêu vào tô. Sau đó thêm ớt sừng và đánh bằng chày cho đến khi tất cả hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Sau đó cho nước quất vào. Bước tiếp theo, bạn cho thêm 1 thìa sữa đặc vào trộn đều.

– Cuối cùng cho lá chanh vào trộn đều để nước sốt thơm và đặc hơn.

pha-nuoc-cham-ga-voi-sua-dac
Pha nước chấm gà với sữa đặc

2. Cách làm nước chấm gà luộc đơn giản với muối tiêu chanh

Muối tiêu chanh là một trong những loại nước chấm gà luộc phổ biến của người Việt. Điều này là do nó rất đơn giản để trộn và có thể được lưu trữ trong tối đa 6 tháng. Bạn sẽ cần những Nguyên liệu sau để làm nước chấm gà với muối, hạt tiêu và chanh:

  • Tiêu: 50 gam
  • Lá chanh: 5g
  • Muối khô: 400g
  • Muối hột: 100g
  • Bột ngọt: 40g
  • Bột ớt đỏ : 5g

Cách làm nước chấm gà với muối tiêu chanh:

Bước 1: Cho hạt tiêu vào chảo rang nóng, thơm. Sau đó để nguội.

Bước 2: Cho 400g muối hột vào tô, sau đó cho 100g muối hột vào. Sau đó chiên trong chảo trên lửa nhỏ cho đến khi muối khô, khoảng 7-10 phút. Tắt lửa khi muối khô và lỏng.

Bước 3: Khi ớt đã nguội, cho vào máy xay nhuyễn. Cho vào chảo muối đã bào và nấu chín. Sau đó cho 40 g bột ngọt nguyên chất vào bát riêng. Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào hũ muối.

Bước 4: Cho toàn bộ số ớt và lá chanh vào chảo tiếp tục nướng trong 7 phút để lá chanh khô lại. Sau đó tắt bếp, cho 5g ớt bột vào trộn đều, nêm muối vừa ăn. Muối phải thật nguội trước khi thêm bột ngọt vào hỗn hợp. Sau đó cho chúng vào lọ để bảo quản.

Vắt một lát chanh vào chén muối tiêu và thưởng thức khi ăn gà luộc. Nếu bạn thích nó, bạn sẽ không muốn mua nó ở cửa hàng nữa. Bởi vì đây chắc chắn là một công thức đặc biệt ngon.

muoi-tieu-chanh
Cách làm nước chấm gà luộc đơn giản với muối tiêu chanh

3. Cách Làm Nước Chấm Gà Luộc Rau Răm

Nghe có vẻ khá kỳ lạ và không đúng lắm phải không? Tuy nhiên, đây cũng là một trong những công thức pha nước chấm gà luộc ngon bạn nên thử. Món nước chấm này hấp dẫn chủ yếu bởi hương vị của rau răm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

  • Xà lách: 40g
  • 15 g lá nguyệt quế (hoặc lá cóc, lá xoài)
  • Tiêu đen xay: 4g
  • Bột ngọt: 8g
  • Đường: 10g
  • Tỏi: 10g
  • Ớt chín: 20g
  • Muối: 50 gam
  • Lá chanh: 4 lá nhỏ

Chuẩn bị xong thì trộn rau răm như sau:

Cho rau răm vào máy xay sinh tố rồi thêm 15g lá vông, 4g tiêu, 8g bột ngọt, 10g đường, 10g tỏi, 20g ớt sừng chín, 50g muối, 4 que nhỏ. lá chanh.

Đặt 1 chảo lên bếp và để lửa nhỏ. Cho hỗn hợp muối đã xay vào chảo rang và để khoảng 10 phút cho muối khô lại thì lấy ra để nguội. Sau khi làm mát, lưu trữ trong một thùng chứa.

Thực hiện đúng các bước bạn sẽ có nước chấm gà luộc ngon tuyệt.

cach-lam-nuoc-cham-ga-luoc-rau-ram
Cách Làm Nước Chấm Gà Luộc Rau Răm

4. Món gà luộc đơn giản chấm muối ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Tiêu đề: Trà Cà Phê
  • Ớt đỏ băm nhỏ: muỗng cà phê
  • Nước ấm: 1 muỗng canh
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: muỗng cà phê

Cách làm:

Đầu tiên, đun sôi 1 cốc nước ấm.

Sau đó cho 3 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa ớt bột, ½ thìa ớt sừng băm nhuyễn, 1 thìa nước ấm và 1 thìa nước cốt chanh vào khuấy đều.

Vậy là đã có nước chấm gà luộc ngon rồi đây. Khi ăn với thịt gà luộc, thêm vài lát gừng để nước chấm đậm đà hơn.

5. Làm nước chấm gà luộc kiểu BBQ

Điểm hấp dẫn của gà luộc sốt BBQ chính là độ sánh. Nước chấm này không chỉ dùng được cho gà luộc mà còn dùng được cho các loại hải sản như mực, tôm luộc, ốc luộc, thịt nướng, v.v.

Đây là một công thức sốt chấm gà BBQ thần thánh.

Cho vào cối 1 thìa muối hột, 3 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu đen xay, 4 quả ớt chuông chín và 1 quả ớt sừng không hạt. Sau đó dùng chày giã nhẹ rồi cho 2 tép tỏi vào. Tiếp tục thay đổi thành phần.

Nghiền muối cho đến khi nó trở thành một hỗn hợp đặc sệt. Sau đó dừng lại. Thêm 2 muỗng canh tương cà (hoặc hạt chanh). Trộn các thành phần trong 8 phút bằng máy trộn cầm tay. Bạn cũng có thể cho thêm chút sữa đặc để sốt đặc và đậm đà hơn. Cuối cùng, rót ra cốc và dùng.

lam-nuoc-cham-ga-luoc-kieu-bbq
Làm nước chấm gà luộc kiểu BBQ

Công thức này cho phép bạn sử dụng gà hun khói hoàn toàn mà không làm giảm hương vị.

6. Gà sốt muối chanh ớt

Đây cũng là một trong những loại nước chấm gà luộc ngon phổ biến trong bữa cơm của người Việt. Để làm món nước chấm gà ngâm ớt chanh thần thánh này.

Bạn cần chuẩn bị:

  • ½ muỗng cà phê bột ngọt
  • ½ muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 quả chanh
  • 1 quả ớt, xắt nhỏ
  • 1 nắm lá chanh.

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu trên, các bước làm muối ớt chanh như sau:

Bước 1: Vắt vỏ chanh, lá chanh thái lát mỏng. Vỏ chanh có chứa tinh dầu có thể giúp bạn xay và tạo hương vị cho nước sốt. Vì vậy, đừng bỏ lỡ!

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc cối, cho đường, bột ngọt, muối, ớt đỏ băm nhỏ và vắt 1 quả chanh vào. Sau đó thêm vỏ chanh và lá và nghiền. Muối có mùi thơm của tinh dầu vỏ chanh. Nó rất ngon khi ăn với gia vị. Cuối cùng cho muối ra trang trí và thưởng thức.

sot-muoi-chanh-ot
Sốt muối chanh ớt

7. Nước chấm mù tạt

Cách làm nước chấm sữa đặc này sẽ sử dụng thêm lòng đỏ trứng gà và mù tạt vàng, từ đó giúp nước chấm có độ béo, ngậy và độ cay tê cực thích hợp cho các món hải sản.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 lòng đỏ trứng gà: 1 trái
  • 2 thìa sữa đặc
  • 1/2 thìa cafe mù tạt vàng
  • 1 thìa muối
  • 6 trái tắc
  • 1 trái ớt sừng
  • Lá chanh, tiêu xay

Cách làm:

Trong một bát nhỏ, khuấy đều đường, muối, mù tạt và lòng đỏ trứng rồi đun sôi. Tiếp tục khuấy cho đến khi đường và muối hòa tan để tạo thành một hỗn hợp đặc.

Vắt nước cốt vào bát gia vị và đậy nắp lại. Nấu đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp (để trứng chín và không có mùi tanh).

Lột vỏ và để nguội 2 quả quất, ớt và lá chanh, sau đó thêm tất cả vào hỗn hợp. Sau đó thêm hạt tiêu đen xay và trộn đều. Cuối cùng, chúng ta sẽ có một hỗn hợp màu mềm mại và hấp dẫn.

pha-muoi-cham-ga-voi-mu-tatp
Pha muối chấm gà với mù tạt

Sau đây là 6 cách pha nước chấm gà hầm ngon tại nhà. Chúng tôi hy vọng những lời khuyên hữu ích này sẽ giúp bạn chế biến những bữa ăn ngon.

Xem thêm:

Gà ủ muối hoa tiêu có cần hấp lại không? 3 cách làm ngay tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *