Bột ăn dặm Mabu có tốt không? Ưu nhược điểm của ăn dặm Mabu

Bột ăn dặm Mabu là thương hiệu bột ăn dặm nội địa Việt Nam, còn là một cái tên khá mới trên thị trường hiện nay. Dòng sản phẩm này được nghiên cứu kỹ lưỡng, và điểm khác biệt chính là nguồn nguyên liệu gạo Japonica Nhật Bản giàu dinh dưỡng, an toàn, thơm ngon, mang đến sự ngon miệng cho bữa ăn của bé. Các mẹ hãy cùng tìm hiểu “Bột ăn dặm Mabu có tốt không? Ưu nhược điểm của ăn dặm Mabu” trong bài viết này cùng anuonglanhmanh.vn nhé!

1. Về thương hiệu bột ăn dặm Mabu

Bột ăn dặm Mabu là thương hiệu nội địa tại Việt Nam, được thành lập từ năm 2011. Bột ăn dặm được sản xuất với độ kỹ thuật dây truyền tiêu chuẩn của Châu u
Tuy không nổi tiếng như các loại phấn rôm khác nhưng thương hiệu Mabu cũng được yêu thích nhờ hương vị quen thuộc của người Việt Nam. Hiện nay bột gai dầu bán chạy trên toàn quốc.
Ngoài bột ăn dặm, thương hiệu Mabu còn có cháo ăn dặm, cháo dinh dưỡng… Sản phẩm này đã qua kiểm định và được cấp phép phân phối rộng rãi. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của loại bột này.

bot-an-dam-mabu-co-tot-khong
Bột ăn dặm Mabu có tốt không

2. Bao nhiêu tháng thì nên dùng bột ăn dặm Mabu cho bé?

Tương tự như các loại sữa công thức ăn dặm khác, thường được sử dụng cho bé từ 4 đến 8 tháng tuổi. Đó là sự lựa chọn hợp lý vì tiết kiệm chi phí và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng đến sự phát triển toàn diện cho bé về cả thể chất và trí não.

bot-an-dam-mabu-cho-tre-bao-nhieu-tuoi
Bột ăn dặm mabu cho trẻ bao nhiêu tuổi

3. Bột ăn dặm Mabu có tốt không?

Thành phần quen thuộc, bột ăn dặm trẻ em? Hãy cùng xem đánh giá cơ bản về em phấn phủ này để đưa ra kết luận nhé.

Gần gũi, dễ ăn: Bột Mabu Baby cũng được chế biến với công thức gần gũi, phù hợp với trẻ em Việt Nam. Do đó, mùi vị của bột rất gần, trẻ dễ dàng thích nghi với thức ăn đặc.

Lành tính, an toàn cho bé: Sử dụng công nghệ thanh trùng Pasteur của Đức để xử lý nguyên liệu cẩn thận, an toàn cho bé. Ngoài ra, bạn hoàn toàn yên tâm vì sản phẩm không chứa chất bảo quản hay thành phần hoá học, vị nhân tạo hay hương thơm. Do đó, mẹ hoàn toàn an tâm cho bé sử dụng sản phẩm.

Bột ăn dặm Mabu có hữu ích không?

Giúp bé phát triển toàn diện: Thành phần dinh dưỡng phong phú và đa dạng có trong bột lanh giúp bé phát triển tối đa về thể chất và trí não. Không chỉ vậy, hạt sen và bột sắn giúp bé của bạn ăn ngoan, ngủ tốt, đặc biệt là ít ốm vặt. Nhờ đó, bé sẽ có nền tảng thể chất tốt để phát triển tối đa trong giai đoạn tiếp theo.
Bột mịn, tiện chế biến, tiết kiệm thời gian và nhân công: công nghệ sản xuất hiện đại giúp bột ăn dặm lanh siêu mịn, dễ pha. Mẹ sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho cách làm bột này đấy.

 bot-an-dam-mabu-co-tot-khong
Bột ăn dặm Mabu có tốt không

4. Bột ăn dặm Mabu có những mùi vị gì? Cái nào ngon nhất?

Hiện tại bột ăn dặm Mabucó 3 dòng sản phẩm và 3 màu. Các mẹ có thể dễ dàng lựa chọn cho con theo sở thích cá nhân:
Bột Ăn Trẻ Em – Xanh Lá
Cháo hạt nát bé tập ăn cháo-cam
Cháo nguyên cám bé ăn khéo – xanh đậm
Sản phẩm lanh có mùi thơm gạo tự nhiên, không có vị mặn ngọt cố định. Khi mẹ nấu cháo bột/cháo mè thì cho thêm sữa hoặc rau củ, cá bằm vào sẽ bị mặn.

Lưu ý cho mẹ: Mặn hay ngọt là sự khác biệt tương đối. Mẹ không nên cho thêm bất kỳ hạt nêm, nước mắm, bột canh nào vào thức ăn cho trẻ dưới 1 tuổi. Sau 1 năm, bạn nên thêm một lượng nhỏ gia vị.

5. Thành phần và giá trị của bột ăn dặm Mabu

5.1. Thành phần

Bột ăn dặm Mabu được sản xuất với nguyên liệu tự nhiên và được kiểm định chất lượng đầu vào theo tiêu chuẩn khắt khe của EU. Như nói ở trên, sản phẩm với những thành phần hoàn toàn phù hợp với bé nhà bạn.

Nguồn nguyên liệu của sản phẩm rất phong phú, đa dạng về chủng loại và giàu dinh dưỡng. Có thể kể đến như gạo Japonica; gạo nếp, hachimi, hạt sen, bột sắn, selen, đậu xanh; bột rau mầm giàu khoáng chất (canxi, sắt, kẽm, chất xơ)

Công nghệ hiện đại của Đức cho phép vải bố giữ được giá trị dinh dưỡng cao nhất của các thành phần. Đặc điểm nổi bật của bột ăn dặm vải bố là giàu salun, khoáng chất và dinh dưỡng.

5.2. Giá trị dinh dưỡng của bột ăn dặm Mabu

100g bột ăn dặm Mabu có chứa:

Năng lượng>200kcal
Đạm >5g
Carbohydrat >50g
Chất xơ: 0,5 g
Selen: 10-16 microgam

thanh-phan-va-gia-tri-bot-an-dam-mabu
Thành phần và giá trị của bột ăn dặm Mabu

6. Bột ăn dặm Mabu có công dụng như thế nào?

Bột ăn dặm Mabu là sản phẩm cung cấp nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, đáp ứng đầy đủ nhu cầu phát triển thể chất và trí não của trẻ. Dưới đây là một số công dụng của phấn rôm mà mẹ nên biết:

Chứa nhiều chất dinh dưỡng, trong đó có rất nhiều khoáng chất và vitamin mà bé cần trong giai đoạn ăn dặm.
Cải thiện hệ tiêu hóa non nớt của trẻ và kích thích trẻ ăn ngon miệng.
Hỗ trợ sự phát triển thể chất của bé trong giai đoạn đầu đời bằng cách tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng.
Sức đề kháng của bé sẽ tốt hơn, tránh được các bệnh vặt như ho, sốt, sổ mũi. Và hàm lượng sắt, kẽm, chất xơ và canxi giúp bé có một khởi đầu tốt.
Hạn chế rối loạn tiêu hóa và giúp bé luôn sẵn sàng khám phá, vui chơi.

7. Ưu nhược điểm của bột ăn dặm Mabu

7.1.Ưu điểm của bột ăn dặm

Bộ Đôi Kẽm + Chất Xơ Giúp Bé Ăn Ngon Tiêu Hóa Tốt: Kẽm kích thích vị giác và chất xơ hỗ trợ nhu động ruột.

– Bột ăn dặm và cháo ăn dặm, nhìn bằng mắt thường thì các sản phẩm tưởng chừng như đơn giản này các mẹ cũng có thể tự làm được, tự mang nguyên liệu ra chợ tự xay và khuấy, thực tế thì đây là thành quả . Bí quyết triển khai của chuyên gia dinh dưỡng và kỹ thuật châu u Mobu. Đầu tiên là loại gạo japonica chiếm tỷ lệ lớn nhất, cho vào máy xay thứ nhất, các nguyên liệu phụ như hạt sen, sắn, đậu xanh, selen,… cộng với bột rau mầm giàu khoáng chất và chất xơ rồi nghiền thành dạng siêu mịn. bột mịn. và đổ vào máy trộn. Kỹ thuật này được gọi là kỹ thuật kết cườm bằng bao gai.

Hạt sen: làm dịu thần kinh giúp bé ngủ ngon, khử hỏa, thúc đẩy bài tiết hắc tố, rất tốt cho trẻ bị tiêu chảy…
Bột sắn dây: Bột sắn dây có tính mát, từ lâu đã được dân gian sử dụng để chữa cảm sốt, nhức đầu, mụn nhọt, viêm họng, viêm thanh quản cấp và các chứng sốt khác.
Đậu xanh: giàu đạm thực vật, tính ấm, giàu chất xơ, tính mát nên rất có lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ, có khả năng chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật…
– Bột sánh, thơm và siêu mịn, thích hợp cho bé mới tập ăn dặm.

– Sạch sẽ, an toàn: Áp dụng công nghệ sản xuất của Đức giúp thanh trùng máy móc và sản phẩm luôn được khử trùng cẩn thận. Chính vì thế về mặt an toàn vệ sinh và an toàn cho bé bột ăn dặm Mabu sẽ luôn được đảm bảo.

– Bột rau mầm chứa trong bột rất giàu chất xơ và khoáng chất kẽm, canxi, sắt…

– Tiết kiệm thời gian chế biến: sản phẩm có thể được nấu chín dễ dàng chỉ trong vòng từ 5 đến 15 phút.

– Nấu lượng vừa đủ: Mẹ không cần nấu một nồi cháo lớn rồi để trong tủ lạnh cả ngày mới cho bé ăn, vì với cháo ăn dặm Mabu cho bé, bạn có thể nấu một lượng cháo nhỏ mỗi lần. thời gian, rất nhanh. thuận lợi.

– Thành phần chính là gạo và ngũ cốc xay mịn, mẹ có thể trộn bột với một số thực phẩm xay mịn khác như thịt, rau, củ,… Chán ăn.

Đặc biệt không chất bảo quản, hạn sử dụng vẫn 18 tháng.

=>> Các mẹ tìm hiểu thêm cách nấu bột sambu tại đây nhé!

7.2. Nhược điểm của bột ăn dặm Mabu

– Giá cả là hạn chế lớn nhất của cháo ăn dặm. Để mà so với bột cháo xay bằng tay khác , hay các sản phẩm do mẹ mang gạo ra chợ xay, có thể thấy giá thành của sản phẩm đắt hơn rất nhiều.

Giai đoạn bé bắt đầu ăn dặm là một mốc phát triển quan trọng. Lúc này nguồn dinh dưỡng chính của bé sẽ là thức ăn thô chứ không còn sữa mẹ nguyên chất như trước. Bé có hợp tác hay không, có thích ăn hay không phụ thuộc vào cách mẹ học cách thích nghi với thức ăn và cách cư xử khi bé ăn. Không có phương pháp hoàn hảo, chỉ có phương pháp phù hợp nhất.

 uu-nhuoc-diem-bot-an-dam-mabu
Ưu nhược điểm của bột ăn dặm Mabu

8. Cách nấu bột ăn dặm Mabu đơn giản cho mẹ

Công thức ăn dặm bằng vải bố rất tiện lợi, bạn chỉ mất 10 phút để chuẩn bị một bữa ăn ngon cho bé. Ngoài ra, mẹ cũng có thể chế biến bột mặn hoặc ngọt tùy theo sở thích riêng, hợp khẩu vị và đổi món cho con.

8.1. Cách nấu bột ăn dặm Mabu

Với ăn dặm ngọt, mẹ cần thêm một ít sữa công thức vào hỗn hợp.

Bước đầu tiên: Mẹ chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu gồm:
10g bột ăn dặm Mabu
20 gram sữa công thức
200ml nước lạnh sạch

Bước 2: Xử lý
Đổ 200ml nước lạnh vào nồi đã chuẩn bị
Cho bột mì và nước vào nồi, khuấy đều cho bột tan hoàn toàn trong nước
Nấu bột ở nhiệt độ cao trong khoảng 2 phút
Sau khi bột sôi, mẹ tiếp tục ủ nồi bột thêm khoảng 2 phút trước khi sử dụng

Bước 3: Sử dụng
Mẹ tắt bếp và lấy bột ra cho con
Để bột nguội từ từ, khi bột đạt khoảng 50 độ C là có thể dùng thìa xúc cho bé ăn hoặc để bé tự ăn.
Mẹ hãy ước lượng cân đối tỷ lệ bột và nước, mỗi lần nấu nên cho bé ăn hết để tránh thừa thừa.
Thời gian nấu ước tính: 10 phút

8.2. Cách nấu bột mặn cho bé

Cách làm món mặn bổ sung trong lanh không khó nhưng các mẹ lại phải cầu kỳ. Đổi lại, em bé của bạn sẽ được chiêu đãi một bữa ăn ngon với những que đào, một món ăn chắc chắn bé sẽ thích!

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị:

Bột ăn dặm Mabu
Rau thu nhỏ
Thịt lợn
Nước mát (0 độ)

Bước thứ hai: sơ chế xà lách + thịt

Lá mồng tơi rửa sạch với nước rồi đun sôi
Cho rau mồng tơi vào máy xay sinh tố, thêm chút nước lọc và xay nhuyễn
Đổ rau củ xay nhuyễn vào bát và rây rau để đảm bảo chúng được xay nhuyễn hoàn toàn
Thịt rửa sạch, thái miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn
Cho thịt băm vào tô, thêm chút nước lọc, khuấy đều cho thịt tan trong nước

Bước ba: Nấu bột

Đổ nước sạch vào nồi, sau đó cho bột mì vào khuấy đều cho tan hết
Bật bếp đợi bột sôi thì giảm lửa nhỏ.
Cho rau và thịt băm vào, đảo đều
Đợi khoảng 4 phút bột chín thì lấy ra cho bé ăn.

Bước bốn: Sử dụng

Mẹ đổ bột ra bát nhỏ
Dùng bánh khi còn nóng sẽ ngon hơn
Bạn có thể cho bé bú một mình hoặc cho bé uống sữa công thức
Thời gian nấu ước tính: 15 phút

 bot-an-dam-mabu-co-tot-khong
Cách nấu bột ăn dặm Mabu đơn giản cho mẹ

*** Khuyến nghị
Đối với những bé mới tập ăn dặm, mẹ nên cho bé ăn loãng trước, dùng bột ngọt để bé thích nghi trước. Khi bé quen có thể cho bé ăn bột mặn hoặc ngọt hơn. Điều chỉnh độ dày hoặc độ đặc với tỷ lệ bột và nước.

Bữa nào mẹ cũng phải tự nấu, ăn hết bữa đó không được thừa, vì bột mới nấu sẽ ngon hơn.

Khi làm sữa bột ăn dặm mặn, bạn có thể cho thêm một chút dầu ăn khi nhào bột. Nếu thêm mỡ thì cho thêm mỡ và khuấy đều. Cho thêm vài hạt muối nếu thấy nhạt.

Khuyến khích trẻ tự ăn, đừng mắng mỏ khi trẻ không cần mẹ!

9. Hướng dẫn cách bảo quản bột ăn dặm Mabu

Cách bảo quản bột ăn dặm lanh vô cùng đơn giản, hạn sử dụng dài nhất là 18 tháng sau khi mở hộp. Ngoài ra, bố mẹ hãy bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

10. Các lưu ý cần biết khi pha bột ăn dặm

Trong giai đoạn bé tập ăn dặm, mẹ nên cho bé ăn thức ăn loãng trước để bé thích nghi trước. Sau đó bố mẹ chuyển sang loại bột ngọt hơn hoặc mặn hơn một chút.
Ngoài ra, mẹ nên cho bé ăn hết các thức ăn trong bữa chính để tránh dùng nhiều lần, thừa sữa bột. Trong quá trình nấu, bạn có thể thêm vài hạt muối nếu món ăn có màu quá nhạt.

11. bột ăn dặm Mabu giá bao nhiêu?

Hiện giá bột ăn dặm Mabu là 69.000 đồng/hộp 400 gam và 139.000 đồng/hộp 900 gam. Rất thanh đạm phải không nào!

Nếu mua ngoài chợ hoặc sữa, giá có thể cao hơn 30-50.000 đồng/hộp.

12. Kết luận: Bột ăn dặm Mabu có tốt không?

Bột ăn dặm Mabu là sự lựa chọn tốt của mẹ giúp bé phát triển toàn diện. Nếu có thể, hãy thử xem anh ấy có hợp tác không. Tin rằng các bé sẽ rất thích vì đã có rất nhiều mẹ phản hồi tốt về sản phẩm sau khi sử dụng.

Xem thêm:

Bột ăn dặm hipp vị mặn có những loại nào? Có tốt không?

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *