Cách làm chân giò muối Tây Ban Nha | Lợi ích của việc ăn thịt xông khói

Bạn có phải là chuyên gia sành ăn? Bạn có tự hào khi được thưởng thức rất nhiều món ăn ở nhiều nơi trên thế giới? Vậy bạn có biết thịt xông khói Iberico? Thịt lợn Iberia được mệnh danh là “thịt lợn ngon nhất thế giới” bởi hương vị độc đáo và nhiều thành phần dinh dưỡng. Bài viết dưới đây anuonglanhmanh.vn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị và cách làm chân giò muối Tây Ban Nha.

1. Nguồn gốc và đặc điểm của thịt xông khói Iberico Tây Ban Nha

Mỗi quốc gia đều có những đặc điểm riêng. Nếu Hàn Quốc nổi tiếng với món kim chi chua cay hay nhắc đến Nhật Bản, người ta sẽ nghĩ ngay đến món sushi, mùi thơm lạ của cơm trộn dấm, vị béo ngậy của cá sống và vị cay của cơm. cái mũi của anh ấy. Tây Ban Nha xinh đẹp nổi tiếng với bánh pancetta của người iberian

Đây là món ăn truyền thống rất nổi tiếng của Tây Ban Nha. Đặc điểm này phải kể đến các chu kỳ heo dành cho heo được nuôi trong môi trường đồng cỏ xanh hoàn toàn tự nhiên.

Lợn Iberia là một giống lợn có nguồn gốc từ Tây Ban Nha và có khuôn mặt nhọn màu đen. Cấu trúc di truyền của loài lợn này cho phép dự trữ chất béo lên tới 49% trọng lượng cơ thể.

Sau 8 tháng vỗ béo bằng ngũ cốc, lợn Iberia sẽ được xuất chuồng để nuôi. Lúc này thức ăn chủ yếu của lợn là quả sồi, hạt dẻ, đậu, dược liệu và các loại ngũ cốc. Do ăn nhiều quả sồi nên lợn có hàm lượng axit oleic cao – một loại axit béo không no rất có lợi cho tim mạch.

cach-lam-chan-gio-muoi-tay-ban-nha
Nguồn gốc và đặc điểm của thịt xông khói Iberico Tây Ban Nha

2. Cách làm chân giò muối Tây Ban Nha

Ai đã từng ăn thịt lợn ba chỉ sẽ không bao giờ quên được. Chỉ tò mò thịt lợn Tây Ban Nha thực sự tốt như thế nào? Điều này cần phải được xử lý cẩn thận, vì nó là một bí mật gia đình của người dân ở đây.

Lợn chỉ được ăn khi đạt 160 kg và thịt được chế biến là chân sau. Sau khi lọc bỏ mỡ, da và gân, bạn để cả đùi trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm để thịt săn lại. Sau đó, đùi được ướp trung bình một ngày cho mỗi pound trọng lượng cơ thể.

Sau khi ướp, rửa sạch đùi heo và để khô tự nhiên. Tiếp theo, cho đùi heo vào ngăn đá tủ lạnh từ 1 đến 12 độ trong khoảng 6 tháng để chất đạm và chất béo trong thịt heo chuyển hóa tốt. Cuối cùng, đùi lợn được bảo quản trong phòng có nhiệt độ thay đổi theo mùa. Công đoạn bảo quản đùi lợn này có thể mất đến 3 năm mới hoàn thành và đưa ra thị trường.

Sau 3 năm bảo quản, trọng lượng của đùi heo chắc chắn sẽ giảm đi đáng kể do thịt và mỡ khô đi. Mỗi đùi ban đầu nặng 13-15kg, nhưng khi hoàn chỉnh chỉ còn khoảng 7-10kg.

cach-lam-chan-gio-muoi-tay-ban-nha
Cách làm chân giò muối Tây Ban Nha

3. Lợi ích của việc ăn thịt xông khói

Giống chó Iberia đen lớn lên trong rừng; chế độ ăn uống của chúng chủ yếu bao gồm hạt dẻ sồi và ngũ cốc, do đó rất giàu axit oleic (Omega – 9) – lên tới 60%. Đây là loại axit béo cực kỳ có lợi cho tim mạch, có thể đẩy lùi quá trình lão hóa của cơ thể. Đồng thời axit oleic điều hòa mạch máu, ngăn ngừa nhồi máu cơ tim và các bệnh về tim mạch.

Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng thế giới, thịt xông khói là thực phẩm lý tưởng để tăng cường dinh dưỡng cho con người. Duy trì chế độ ăn này một cách thường xuyên giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

4. Chân giò Tây Ban Nha xông khói để được bao lâu?

Nếu bảo quản nơi khô ráo, đùi heo có thể bảo quản lạnh ở nhiệt độ phòng trong vòng 3-4 tháng mà không ảnh hưởng đến mùi vị của thịt. Lớp da bên ngoài sẽ bảo vệ phần thịt bên trong. Tuy nhiên, tốt nhất nên bảo quản trong tủ lạnh hoặc nơi có máy lạnh.

chan-gio-xong-khoi-de-duoc-bao-lau
Chân giò xông khói để được bao lâu

5. Cách bảo quản và sử dụng thịt heo muối Tây Ban Nha

Thịt lợn Iberia Tây Ban Nha sau khi được tẩm ướp, cần chuyển sang giai đoạn giữ tươi mới có thể sử dụng. Lúc này, thịt xông khói sẽ khô đi trông thấy vì thịt và mỡ đã bị mất nước. Nếu đùi lợn ban đầu nặng 12-14 kg thì sau khi chế biến chỉ còn 6-9 kg.

Thịt xông khói Tây Ban Nha thường được ăn kèm với bánh mì nướng kiểu Pháp hoặc dùng làm món khai vị. Thịt heo nên thái lát mỏng để thưởng thức được mùi thơm của từng thớ thịt. Kết thúc bằng một ly rượu gin để nhân đôi hương vị của thịt.

6. Cách kết hợp bánh crepe Tây Ban Nha với đồ uống cao cấp

Một trong những cách phổ biến nhất để ăn thịt xông khói Tây Ban Nha là với rượu vang. Đặc biệt là rượu vang đỏ trái cây. Rượu vang có độ mạnh cao hơn sẽ đậm đà và ăn kèm với thịt xông khói ngon hơn so với rượu vang có độ mạnh trung bình.

Những loại rượu vang này có vị ngọt sâu và phong phú kết hợp với hương thơm mãnh liệt và tinh tế. Có mùi thơm và hương vị độc đáo. Thịt xông khói và rượu vang sẽ là sự kết hợp hoàn hảo dành cho bạn.

cach-ket-hop-do-an-voi-thit-xong-khoi-tay-ban-nha
Cách kết hợp bánh crepe Tây Ban Nha với đồ uống cao cấp

7. Cách ăn chân giò muối Tây Ban Nha như người địa phương

Thông thường khi bán chân giò lợn. Nó sẽ được bán cùng với giá đỡ và bộ dao bán thịt. Dao phải thật bén mới có thể rạch thịt dễ dàng, dính chặt vào vỉ nướng và ăn tùy thích. Tất nhiên, người thái thịt cũng phải có tay nghề cao mới có thể thái được những lát mỏng. Vì món ăn này có thể bảo quản được lâu. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc phải ăn hết trong một lần, nếu không ăn không hết sẽ hỏng.

Món lợn lông đen mặn này không chỉ ngon nhất mà còn rất thú vị. Do đó, bạn không nên mang nó đi. Thịt thái lát thường được ăn trực tiếp. Cách ăn thịt ba chỉ này sẽ khiến bạn cảm nhận được vị béo béo, thơm lừng và vị mặn đậm đà thấm vào từng thớ thịt.

Ngoài ra, thịt xông khói Tây Ban Nha có thể ăn kèm với bánh mì nướng giòn. Đặc biệt, xương đùi này sẽ được dùng trong nước dùng, như ở Tây Ban Nha, sẽ ngọt. Đây là lý do tại sao người Tây Ban Nha thích ăn thịt xông khói.

cach-an-chan-gio-muoi-tay-ban-nha
Cách ăn chân giò muối Tây Ban Nha như người địa phương

8. Lưu ý bảo quản chân giò muối đúng cách

8.1. Không bọc chân giò muối Tây Ban Nha bằng màng bọc thực phẩm

Cho dù bạn chọn phương pháp bảo quản giăm bông nào, hãy nhớ rằng nguyên tắc chung là không bao giờ bọc đùi trong màng bọc thực phẩm. Vì như vậy sẽ khiến hơi ẩm từ đùi bốc hơi lên bề mặt miếng thịt. Hương vị thơm ngon ban đầu của thịt sẽ bị mất đi. Sau đó, nếu hai vết cắt quá xa nhau thì phải cắt bỏ phần trên và da của vết cắt tiếp theo, vì chúng cứng và có vị đắng.

Hãy nhớ rằng có thể khó bảo quản các đặc tính cảm quan của một miếng thịt nếu bạn cắt nhiều hơn lượng bạn định ăn. Nếu bạn có nhiều thịt. Bọc trong giấy sáp và làm lạnh trong tủ lạnh.

8.2. Lưu ý rằng sau khi mở gói chân không, thịt xông khói đã được cắt.

Túi hút chân không giúp bảo quản thịt bằng cách ngăn thịt tiếp xúc với oxy trong không khí. Thịt xông khói không chỉ là một món ăn, đó là một kinh nghiệm. Do đó, không nên ăn ngay sau khi mở. Để thịt ra ngoài trong vài phút, sau đó cắt dần dần và phục vụ.

8.3. Lưu ý khi để chân giò muối Tây Ban Nha trong tủ lạnh

Bạn có thể lưu trữ tất cả thịt xông khói trong tủ lạnh. Tuy nhiên; vì thịt đùi lợn được thưởng thức ngon nhất ở nhiệt độ phòng (khoảng 21 độ C), hãy lấy nó ra khỏi tủ lạnh vài giờ trước khi ăn. giăm bông; quá trình này đặc biệt cần thiết vì nó phục hồi hình dạng, kết cấu và hương vị của các lát đùi.

Xem thêm:

Bánh khoai lang phô mai cho bé ăn dặm – 11 công thức làm bánh khoai lang cho bé ăn dặm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *